Một vài cái hố, ờ, để nhảy xD~

Này thì vài gạch đầu dòng. Kiểu mình làm note lại mí cái thấy hay ho thôi. Tình hình là cái phần comment phía dưới có dính rứt nhiều thứ mình đã gạch xóa tùm lum khỏi list này, nhưng mình không muốn xóa comment. Thế nên bạn cứ enjoy và đừng thấy comment sao hơi lạ nha xD~

Cải tổ, cải tổ, cải tổ toàn bộ. La la la ~

Tất cả đều là hố sẽ nhảy trong tương lai xa. Những cái đã đọc đến điểm quá lâu không có cảm hứng đọc lại đã bị mình thẳng thừng tống sang nơi khác.

 

Thả thí thiên hạ – Khuynh Linh Nguyệt.

Họa quốc – Thập Tứ Khuyết (Quảng Văn).

Đế vương nghiệp – Mị Ngữ Giả (IPM).

Bên nhà này định nuốt luôn truyện không trả cho độc giả. Hồi lâu suýt tí nữa đã vì nó định làm editor bất đắc dĩ, sau cơ bản quá lười. Với lại còn mắc Trường An huyễn dạ.

Vân trung ca – Đồng Hoa.

Sẽ đưa Trường tương tư vào đây nếu quả này không làm mình ngán ngẩm. Dĩ nhiên còn phải chờ tới ngày mình đọc hết Đại mạc dao, đương nhiên :”>.

Phật tội – Đằng Bình (Amak).

Mình thề là chưa từng có truyện nào làm mình thấy thế này: “:o” rồi thế này: “xD~” dù chỉ xem phần tóm tắt truyện. Truyện của Đằng Bình nhá, một trong Tứ tiểu thiên hậu nhá :”>.

Giang Bắc nữ phỉ.

Nhớ Tiên Chanh quá nên định đọc dù nghe khuyến cáo không hay bằng A Mạch. Mà cũng phải thôi vì tầm A Mạch quá cao >.<.

Tam sinh tam thế – Bồ đề kiếp.

Hố này chắc ba năm nữa là ít *trái tim vỡ tan*

 

Advertisements

4 thoughts on “Một vài cái hố, ờ, để nhảy xD~

 1. Vài dòng lúc không rảnh nhưng không muốn học=)) đang cố gắng bài nào cũng com như đã nói nhưng lười quá, thôi thì com những bài nào t thích thôi nhé.

  + Công chúa cầu thân – Tiên Chanh.: Không thích lắm

  + Nếu chỉ là thoáng qua – Mai Tử Hoàng Thì Vũ (Đinh Tị). chưa đọc

  + Tôi không thể quay về thời niên thiếu đó – Đồng Hoa (Văn Việt). Tuy không thích nhân vật nhưng khá thích truyện, có lẽ vì đồng cảm.

  + Bí mật bị thời gian vùi lấp – Đồng Hoa (Nhã Nam): Thích^^

  + Năm tháng là đóa hoa hai lần nở – Đường Thất Công Tử (Bách Việt). chưa đọc, nhưng của chị Thất nên sẽ đọc.

  + Thất dạ đàm – Thập Tứ Khuyết (Hương Giang –> cái tên lạ hoắc). Như đã nói thì t thấy chỉ có 5 truyện đầu hay, 2 truyện sau cho vào chỉ phá không khí truyện.

  + Thái tử phi thăng chức ký – Tiên Chanh (Bách Việt).Chưa đọc và có lẽ sẽ đọc nếu có sách (thuế hoặc ai đó cho mượn, k có ý định mua=))

  + Ký ức độc quyền – Mộc Phù Sinh (Amun).: Đã có ebook và sẽ đọc, chỉ là không biết đến bao giờ.

  + Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn (Amun). chắc không đọc đâu, không thích Phỉ Ngã Tư Tồn lắm.

  + Mối tình đầu (First love) – Cửu Dạ Hồi.: chưa có ý định đọc

  + Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm. (Truyện nhàn nhạt)
  truyện được nhất của DLVT theo nx của t, dù là ảo tung chảo nhưng chí ít bạn Lam Hàng vẫn làm t thấy khá dc=)) và t đủ kiên nhẫn để đọc đến hết. T nghĩ thế là được r=))
  + Đạo tình – Chu Ngọc. (Truyện… nhàn nhạt) Nhạt thật, giọng văn nhiều lúc tức chịu không được, cả Thú phi cũng thế=)). Cái kiểu cứ kể, rồi lý giải, rồi kể, rồi lý giải thật muốn xé sách nếu đọc đọc sách. Bàn tay tác giả nhúng vào sâu quá, lúc nào cũng muốn bẻ suy nghĩ của ng đọc theo=)) Với cốt truyện như vậy, đưa cho 1 tác giả khác có lẽ sẽ tốt hơn (cái ý kiến này đưa ra chắc dễ bị ném đá=))

  + Đức Phật và nàng – Tiểu Xuân.: chưa đọc nhưng có lẽ sẽ k thích

  + Cho anh nhìn về em – Tân Di Ổ.: bỏ cuộc r=))

  + Đen trắng – Triêu Tiểu Thành. (Nhiều người chê nhạt nên mình định loại khỏi list, cơ mà nó xếp tới thứ 10 trong bảng ngôn tình mới nổi bên TQ bình chọn cơ =”=): đọc nản lắm=)) đã đọc cỡ 40-50 chương nhưng cũng đã bỏ cuộc=))

  + Công tử Liên Thành – Mãn Tọa Y Quan Thắng Tuyết.: Thích=))

  + Trời sáng rồi, nói tạm biệt – Đản Đản 1113.:Chưa đọc và chắc sẽ khoogn đọc

  + Ảo thế – Thương Nguyệt.: Rồi, nói chung truyện của Thương Nguyệt thì t khá thích, nhưng đọc 1 lần nhiều làm t mệt, chắc do cứ gặp cái kiểu tả đó, cái giọng văn đó hoài làm t chán. Nhưng dù gì thì vẫn thích Ảo Thế (tuy khoogn bằng Thất Dạ Tuyết). Thích nhất cảnh bạn gì đó trong truyện quên tên rồi, vừa đi vừa hát : ,” Đời đục mình mà ta trong, đời say mình ta tỉnh”. Từ lúc đọc câu này trong Sử ký Tư Mã Thiên đã thích rồi.

  + Trầm vụn hương phai – Tô Mịch.: Hức, t muốn đọc tiếp:(( t thích truyện này:)) T thích anh Sơn chủ a=)) mà bạn Đường Châu trc và sau thật khiến t k thích ứng nổi=.=Liệu có phải 1 ng k.

  + Ca tẫn đào hoa – Mỹ Bảo.:chưa đọc

  + Thái tử phi thăng chức ký – Tiên Chanh.: chưa và có lẽ sẽ đọc

  + Thả thí thiên hạ – Khuynh Linh Nguyệt. (Cô Ru beta 9 chương cơ đấy :)))
  beta xong r=)) cái này thì nói nhiều r khỏi nói lại ha=))
  + Thượng cung – Vân Ngoại Thiên Đô. (Truyện này mới thử một chương, nghe đồn là rất hay nhưng chắc mình không đọc được giọng edit này rồi *đập trán*. Tiếc quớ T__T. đọc r, nói chung là cũng không phải là rất rất hay, cũng được, t đọc đến chương cuối, như vậy là truyện đó cũng được r=)) mà thôi khỏi đọc đi m=))

  + Họa quốc – Thập Tứ Khuyết (Quảng Văn): Hố này t cũng lỡ nhảy, và cũng phải chờ r=)) t tò mò về anh Hách Dịch mà chị dịch giả nói=)) cái tên ấn tượng quá.

  + Đế vương nghiệp – Mị Ngữ Giả (IPM). (Tình hình là nhảy xong hơn 600 trang word convert em nó trong hai buổi chiều –> mất công xếp nhiều gạch hơn, ặc): sẽ đọc haha=)) chắc lại ra hàng truyện thuê=))

  + Khuynh thế hoàng phi – Mộ Dung Yên Nhi. (Hai nhỏ bạn cũng đọc, cũng thích, nghe tên từ lâu lâu lâu rồi, dưng mà quá dài. Ôi mẹ ơi, được dịch từ đời nào tới giờ mà vẫn chưa xong thì thôi chứ…)t bỏ r m=)) k đọc nữa, nản r=)) đoạn đầu rất hay, nhưng càng đọc càng nản

  + Trọng tử – Thục Khách.: truyện này sao, ấn tượng ban đầu của m là gì

  + Thương ly – Tuyết Linh Chi.: lười nhảy quá

  + Hoa hồng giấy – Lâm Địch Nhi.: k định đọc=))

  + Vân trung ca – Đồng Hoa.:có time thì đọc, k thì thôi

  + Đại mạc dao – Đồng Hoa. tương tự Vân trung ca

  + Quả nhân có bệnh – Tùy Vũ Nhi An.: k định đọc

  + Bong bóng mùa hè – Minh Hiểu Khê.: t k đọc truyện MHK=)) trẻ con quá

  + Ngâm vịnh phong ca – Mạch Thượng Lê Hoa.: truyện sủng thôi, nói chung k đọc cũng chả sao, mà thôi t nghĩ m đừng đọc=))

  + Đại Minh giang hồ trạch nữ ký – Thẩm Thương My.: đọc r, hài hài, nhưng nửa đoạn sau t chả hiểu gì=)) chắc tại ng dịch dịch rối quá

  + Họa Mi – Điển Tâm.:lười đọc

  + Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ.: đọc đi, t thích truyện này.. Trong này có thằng nv nam muốn đá lắm. Đọc rồi review hoành tráng luôn đi, ném đá thằng đó đi=))

  • Bạn hiền Ru, hôm nay t còm với m về mấy truyện trên nè :D.

   + Công chúa cầu thân – Tiên Chanh: Theo t thấy m có vẻ k thích đọc truyện hài lắm thì phải. Kiểu nhẹ nhàng như Cố Mạn m đọc được, nhưng k thích truyện bựa :D. Riêng t thì, CCCT có thể coi là ngôn tình đầu tiên t đọc. Nói chung ngày hôm nay xem lại thấy k quá đặc biệt, k quá xuất sắc, nhưng t thích cái kiểu viết hài của Tiên Chanh. Có những chi tiết bựa lắm nhưng k gây phản cảm như khi t đọc truyện hài của những ng` khác. Nói chung Tiên Chanh thuộc tuýp tác giả có phong cách sáng tác rất đa dạng. T thích cái đa dạng đó.

   + Nếu chỉ là thoáng qua – Mai Tử Hoàng Thì Vũ: Truyện này viết nhẹ nhàng lắm m ạ. Đọc ngược hoài đau não lắm. Mà hình như gu t bên hiện đại bị lệch về kiểu nhẹ nhàng :)

   + Tôi không thể quay về thời niên thiếu đó – Đồng Hoa: Phải nói thật với m là t k thích truyện Đồng Hoa lắm, dù t đánh giá cao bút lực của chị này. Nói như bên blog uyendinh.wordpress thì là: đọc truyện Đồng Hoa k cảm thấy “hút”. Mặt khác trong truyện có mấy chỗ khá gượng. Nhưng t giống m, đồng cảm với truyện.

   + Bí mật bị thời gian vùi lấp – Đồng Hoa: *như trên*, t cg~ k ấn tượng lắm với tuyến nhân vật (đùa chứ t k bị ấn tượng bởi kiểu nam si tình =))), mà chỉ thích nhất cái cảm giác khi đọc về quê của Lục Lệ Thành. “Đấy! TQ là thế đấy!” :))

   + Năm tháng là đóa hoa hai lần nở – Đường Thất Công Tử: Truyện của Thất có đặc trưng là cốt truyện rất nặng nề nhưng khi đọc k bao giờ thấy nặng. Nhìn chung t thấy truyện cũng ở mức “hay”, nhưng chưa bứt phá.

   + Thất dạ đàm – Thập Tứ Khuyết: giống m :)

   + Thái tử phi thăng chức ký – Tiên Chanh: Phải nói trước vs m là truyện này cũng viết theo lối hài bựa. Trên mạng ra rả nói nó là đam mỹ ngầm, nhưng t xin khẳng định vs m là trừ cái đầu óc mê gái hơi bựa của bạn “nam” xuyên thành nữ ra, thì truyện chả có tí j để gọi là đam :). Nói để m khỏi hụt hẫng khi đem so vs đam =)). Cốt truyện k xuất sắc, nhưng khá đủ, dùng relax tốt. Có điều bạn nam chính chưa đủ sức vượt qua hai tượng đài Thương Dịch Chi và Thường Ngọc Thanh đâu m à :))

   + Ký ức độc quyền – Mộc Phù Sinh: Trừ 1 vài lỗi dịch thuật đã từng chia sẻ vs m, truyện này viết rất đc. T thích lối viết như thế này, cũng thích mẫu nhân vật nam – nữ trong truyện này.

   + Đông Cung – Phỉ Ngã Tư Tồn: T cũng k hạp với lối viết của Phỉ lắm, đặc biệt k thích lối tả. Mở đầu truyện khá khô, trộn thêm hài hước, một nửa sau thì mới là ngược. Đây là truyện ngược duy nhất làm t rơm rớm nước mắt, đọc rất nặng nề. Nói chung Phỉ Ngã Tư Tồn xây dựng bối cảnh câu chuyện k đủ lớn như hai thiên hậu tề danh là Đồng Hoa và Mị Ngữ Giả, ăn điểm ở chỗ xoáy sâu vào tình yêu và ân oán, khúc mắc trong tình yêu thôi :).

   + Trao lầm tình yêu cho anh – Diệp Lạc Vô Tâm: T đang drop truyện rồi :)), dù mới đọc hơn 20 chương :). T chả ấn tượng j với cách xây dựng nhân vật của Diệp Lạc Vô Tâm m ạ. Quy về một chữ “lộ”. T/g muốn thế nào thì phơi bày hết ra câu chữ thế ấy về nhân vật, chỉ điểm cho độc giả là ng` đó thế này thế nọ thế lọ thế chai. Như Dương Lam Hàng, chỉ cần một câu “nhân nùng như mặc, vị đạm như trà” là đủ, chả cần quái j cái đám câu chữ “da đen hơn một tí thì …, trắng hơn một tí thì …, mắt, mũi, miệng…”. Nhiều người thích Diệp nhưng t thì k, giống trường hợp Cố Mạn :)). Ít ra t còn đánh giá cách sử dụng câu chữ của Cố Mạn cao hơn LOL.

   + Đạo tình – Chu Ngọc: Giống truyện trên ở chữ “lộ”. Nhưng k phải về nhân vật mà là về văn phong. Như thế nào thì m đã nói đó :)) (drop rồi :))

   + Đức Phật và nàng – Tiểu Xuân: T/g xây dựng truyện có một khối lượng kiến thức rất lớn, tình tiết lồng ghép khá uyển chuyển, mượt mà. Có thể k đặc biệt thích truyện này nhưng phải thừa nhận truyện rất trọn vẹn :), gợi đc trong t cảm giác “thực”.

   + Ảo thế – Thương Nguyệt: Mới đọc xong. Nhìn chung thấy truyện bình thường :)

   + Họa quốc – Thập Tứ Khuyết: Trường hợp anh Hách Dịch giống anh Vô Duyên quá m nhỉ =)))). Theo những j t hóng hớt đc thì anh này gọi là nam chính cho vui chứ xuất hiện còn ít hơn đám nam phụ =)). Hồi lôi cv về t chỉ xem đoạn cuối thôi. Mặc dù t khá ấn tượng với nội dung truyện, nhưng nói thật là t k thích nữ chính trong truyện này, k thích mấy mối quan hệ và tình cảm trong truyện. Bên cạnh đó mấy nhân vật chính ai cũng mới chớm mười mấy hai mươi mà đấu nhau như cái gì luôn á.
   Dù gì thì mới đọc đc một ít, mà truyện dài lắm, biết đâu sau này đọc truyện xb lại có cảm giác khác :)).

   + Đế vương nghiệp – Mị Ngữ Giả (IPM): Khen vậy thôi cứ cg~ mới đọc cv. Giọng văn khá nặng nên dễ mệt. T cũng thích nữ chính. Có thể cảm nhận sẽ thay đổi nếu đọc truyện xb, nhưng nhìn chung chỉ cv thôi mà làm t thích thế thì rất có triển vọng :”>.

   + Khuynh thế hoàng phi – Mộ Dung Yên Nhi: t tò mò truyện này vì t/g là chính, nhưng nghe qua cái cốt truyện nữ chính làm hoàng phi lần lượt của vua này vua nọ là thấy mệt rồi =.=

   + Trọng tử – Thục Khách: Mn khen rất nhiều. T mới đọc chưa hết một chương, có lẽ có triển vọng :).

   + Thương ly – Tuyết Linh Chi: Truyện đc khen dữ dội. Văn phong rất súc tích, uyển chuyển, k bị lan man dài dòng, nhưng cảm giác y như khi đọc Bộ bộ kinh tâm: chả thích nhân vật nào =.=. T k thích nam chính.

   + Hoa hồng giấy – Lâm Địch Nhi: Truyện này đc khen nhiều nhất là ở sư thông minh khéo léo cuả nữ chính, t muốn đọc xem có học hỏi đc gì k =)).

   + Vân trung ca – Đồng Hoa: Hứng thú cái này hơn Đại mạc dao, bởi vì thấy có ng` khen hay hơn Bộ bộ kinh tâm, xếp ngang hàng với Đế vương nghiệp :”).

   + Ánh trăng không hiểu lòng tôi – Tân Di Ổ: Sau cái Cho anh nhìn về em thì còn lâu nữa t mới đụng vào truyện của chị này :)).

 2. A a, chỉ có một điều muốn nói là cái Thành thời gian nhảm bà cố luôn=))) đừng đọc=)))) t lướt cũng hơn nửa truyện r mà bỏ đó, mà m biết là tuy t khó tính và ít khi khen truyện nhưng mà thường t cũng rất rất ít drop=)))))))))))) =>truyện nhảm quá chịu k nổi=))))))
  Ờ chỉ ấn tượng chỗ bà mẹ anh nam chính theo chế độ nữ quyền=))) để hôm nào kể sau (ờ mà hình như kể rồi=))))))

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s