Rate

Tình hình là sau vài tháng để cái blog mốc meo, mấy hôm nay nhân dịp “ăn chơi trác táng” trước thềm năm học mới, mình quăng mấy bài review, đánh giá, tám nhảm, blah blah tích cóp lại trong gần nửa năm nay lên với mục đích tự sướng cao :D.

Trước mắt vì tình trạng chết chìm trong “cơn lũ” ngôn tình, mình quyết định ngoài những bài review, đánh giá chung trên nhận xét chủ quan và có đôi lúc khá dài dòng, sẽ post thêm một list khoàng vài chục quyển ngôn tình đã đọc, gồm có nhận xét ngăn ngắn cộng với rate. Ban đầu mình lập một cái bảng thống kê các ngôn tình đã đọc với đầy đủ tên gốc, dịch giả, nhà xuất bản, người dịch, vân vân và mây mây, nhưng cái bảng đấy xếp các truyện theo thứ tự cao thấp trong lòng mình, và tính mình dễ bị ảnh hưởng từ kẻ khác (hic ;__;), nên cái bảng này thay đổi xoành xoạch. Chẹp. Thôi thì mình rate, mặc dù rate này hoàn toàn là cảm nhận cá nhân của mình thôi :).

Để khỏi phải thường xuyên “chình sửa” rate, mình sẽ lập thang điểm 5. À và đừng thắc mắc vì sao tính mình hay táy máy sửa qua xóa lại, bởi trên quan điểm cá nhân của mình, một tiểu thuyết hay thì phải là tiểu thuyết dù sau này đọc lại ít nhất vẫn thấy một cảm giác tương đồng như lần đọc đầu tiên, hoặc là ấn tượng của nó phải đủ sâu sắc đến mức mình nhớ mãi :P.

À mà chắc truyện mình đọc phần lớn cũng sẽ rate cao thôi, vì mình toàn chờ người ta thử truyện trước xem có đáng bỏ thời gian ra không rồi mới chịu mò vào, thứ nữa là mình chậm chạp nên thường không đuổi kịp các truyện “hot” trên văn đàn (trừ một số ngoại lệ mình đã hóng từ lâu :P), đơn cử như quyển “Anh có thích nước Mỹ không?” nổi tiếng cách đây hai ba năm nhưng mình mới đọc xong cách đây ít ngày.

Có một số tác giả mà 80 – 90% được yêu thích hoặc rất yêu thích, nhưng mình đọc không hợp. Có thể là do mình không hợp giọng văn của họ hoặc đơn giản là không hợp với tác phẩm ấy. Vì thế hoan nghênh mọi người comment (nếu có ai vui lòng phủi bụi cho cái blog này ;___;), nhưng làm ơn đừng “xoắn” rằng tại sao mình chê tác phẩm đó thế này thế nọ thế lọ thế chai.

Khẳng định lại một lần nữa là mình rate truyện theo ý thích cá nhân. Nếu bạn có vô tình đọc được thì xem như đó là một góc nhìn khác về tác phẩm, hoặc xem như một gợi ý nên đọc hay không nên mà thôi.

Tán nhảm xong :D.

Advertisements

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s