Ngôn tình trong năm mới

Trước tiên, phải thừa nhận rằng mình là một người rất thiếu kiên nhẫn. Cái sự thiếu kiên nhẫn đã được thể hiện qua việc dạo này mình rất hay bỏ ngang đám ngôn tình đang đọc dở dù rằng mình luôn cố gắng không đọc tạp nham. Vốn dĩ đã định kiểm kê lại một đống đã đọc được từ một phần tư trở lên mà rồi rốt cuộc quẳng vào xó nhà, nhưng sau lại chặc lưỡi ném bản draft đi luôn. Dẫu rằng viết về thứ mình ghét thì sẽ có lắm cái để mà… chì chiết, nhưng thôi thì đầu năm đầu tháng, mình muốn note lại một số kỳ vọng của mình vào một cái gì đấy khởi sắc hơn của dòng văn học lãng mạn này trong năm mới.

Ở đây chỉ tính đến những tác phẩm đã được mua bản quyền và chuẩn bị xuất bản.

1. Đế vương nghiệp – Mị Ngữ Giả.

Không nghi ngờ gì, đây chính là tiểu thuyết ngôn tình mà mình ngóng trông được nhìn thấy em nó nhất trong hằng hà sa số những bộ ngôn tình đã được mua bản quyền bởi đủ các công ty sách lớn nhỏ, và đang chuẩn bị được tung ra bất chấp sự suy thoái về nội dung hay nói cách khác là sự khó tính mỗi lúc một gắt gao của độc giả.

Bắt nguồn từ một sự hớn rất chi là không bình thường vào năm ngoái, mình đã vui vẻ vừa bò vừa lết qua hết bản convert của em (nói cho oai chứ thật ra là mình đọc lướt), để rồi ca ngợi em trong một cái post mà mình đã đang tâm xóa luôn chỉ vì mình cảm thấy mình đã PR cho em hơi quá đà.

Dẫu gì đi nữa, em đã nhen lên trong tim mình hy vọng rất cao, cả về chính em lẫn về bút lực của Nồng tình thiên hậu Mị Ngữ Giả. Mình muốn được thưởng thức một em trọn vẹn đã góp phần làm nên tên tuổi của một tác giả mà theo mình – viết không nhiều, chưa nổi tiếng trong giới đọc ngôn tình ở Việt Nam, nhưng có tiềm lực khá cao. Hy vọng rằng em sẽ là một hit lớn của IPM trong năm tới.

Ái chà, có lẽ rằng mình quá mong chờ vào cặp nhân vật chính của em chăng?

2. Họa quốc – Thập Tứ Khuyết.

Thật tình là mình có ác cảm với em, mà linh cảm ban đầu của mình với bất kỳ em nào cũng đều khá chính xác, nên mình không hy vọng em sẽ để lại ấn tượng quá sâu đậm gì trong bảng rate của mình.

Vấn đề là mình hứng thú với cốt truyện khá xoắn của em, khi em là một trong số ít những bộ truyện làm mình rớt cằm lúc chỉ vừa đọc lướt qua đoạn kết của bản convert.

Em là một trong những tác phẩm thành công nhất của Thập Tứ Khuyết, mình đoán thế, bởi mình nhác thấy tên em trong lời giới thiệu “Thất dạ đàm” của chính tác giả, trong ấn bản vừa rồi của bên Hương Giang.

Quan trọng hơn, mình muốn xem xem liệu chị Thập có thật sự bứt phá được trong tác phẩm này không, hay thực tình chị không có khả năng xây dựng một bối cảnh đủ rộng như những gì bạn mình đã nhận xét? Và mình tò mò, rằng câu chuyện này hay thế nào mà lại được đánh giá là sẽ hot ngang tầm “Hoa Tư dẫn” của Thất, chặc.

3. Vân trung ca – Đồng Hoa.

Chính xác là mình không quá mong chờ vào những gì Đồng Hoa thể hiện trong những tác phẩm lấy bối cảnh lịch sử như thế này. Vì mình biết đó sẽ là một câu chuyện đọc được. Nhưng, đúng là mình trông chờ em bởi vì em viết về thời Hán, vì cái kết SE bét nhè thê thảm của em hay quan trọng hơn là muốn thử thách độ trơ của lòng mình sau khi đã kinh qua khá nhiều sự ngược.

À mà, chính xác là mình bắt đầu để ý đến em khi có độc giả xếp em ngang hàng với “Đế vương nghiệp” cơ, ặc.

Mình hy vọng ở một cái gì đó khác hơn trong cách xây dựng nhân vật của Đồng Hoa, không thích cái cảm giác lửng lơ con gà mái mơ mỗi lần muốn vung tay chém một điều gì đó về các anh chị đi trước của em mà đành gác bút. Hầy, nói thẳng ra là chưa một lần thật sự thích nhân vật nào trong truyện Đồng Hoa :”(.

4. Phật tội – Đằng Bình.

Lý do mình để ý đến em giống y như #1. Đơn giản là vì tên tuổi của tác giả – Hiệp tình thiên hậu Đằng Bình. Một nữ tác giả chuyên viết ngôn tình trên nền kiếm hiệp nổi danh trong văn đàn mạng TQ nhưng chưa từng có một tác phẩm hoàn chỉnh nào được giới thiệu ở VN.

Mình hứng thú với em vì lý do giống như #2, rằng cái cốt truyện của em khiến mình rớt cằm. Công cuộc hớn convert của mình tạm dừng bởi vì mình chưa nhìn ra được điểm gì đặc biệt trong tính cách hai bạn nhân vật chính của em. Cơ mà mình vẫn khá hy vọng vào một cái gì đấy ở em, mong em có thể bộc lộ ra tài năng của nữ văn sĩ nằm trong hàng thiên hậu của ngôn tình.

03/2015 [Update]

#1 Truyện hiện đang được edit bên này Nghiệp đế vương. Mình hiện không theo dõi nhưng bạn nào sốt ruột vào đọc cho đỡ tuột niềm hóng hớt không mong đợi được gì từ bên nhà đang ngậm bản quyền.

#2 Sai lầm của mình là biết những nút quan trọng nhất của Họa quốc qua convert nên mình quyết định không đọc để mà viết gì về nó nữa (một lần dính đòn với Hoa Tư dẫn rồi).

#3 Không hợp Đồng Hoa, không đọc truyện dài của cô này nữa.

#4 Amak hứa là chăm Phật tội rất kỹ đó :)) Cách đây độ tháng mới biết nữ sĩ Đằng Bình viết lời bài hát cho truyện này. Nhạc lấy từ bài khác thôi, cơ mà mình là mình rất thích mấy cô viết lời chủ khúc cho truyện đó hihi (tới nay mới biết Đường Thất với cô này). Dẫn link cho vui dù google là ra thôi à:

Bài này có 1 bản nữa, câu cú dấu diếc phần dịch rõ ràng vui mắt hơn nhưng mà mình hem có thích cái hình Y Xuy vẽ nên dẫn link này, vô là cũng thấy ngay thôi à.

Advertisements

5 thoughts on “Ngôn tình trong năm mới

 1. Trong list này, t chờ nhất là Đế vương nghiệp, vì nó đúng kiểu t thích, trành quyền đoạt vị (và hình nhau có đánh nhau loạn xạ=)).

  Nhưng tác giả làm t hứng thú nhất là Đằng Bình, vì t thích kiếm hiệp. Tiếc là truyện của chị chưa có ai edit hay dịch xong, t thì lười đọc cv.

  • Đánh nhau loạn xạ thì k nhớ rõ, nhưng tranh quyền đoạt vị thì kinh người. Cái kiểu soán ngôi trong này làm tôi nhớ tới cuộc chuyển giao triều đại “k đổ máu” giữa triều Lý với triều Trần =)). Nói thật là k biết phải PR cái Đế vương nghiệp này với cô thế nào đây, vì nhỡ như quá tay thì cô lại thất vọng (mặc dù tôi ngứa mồm thật). Thôi cố chờ IPM vậy cô nhé :))

   Đằng Bình thì chờ thử cái Phật tội này đi. Thấy Amak bảo kế hoạch là quý I năm nay xuất bản mà bây giờ đã gần hết tháng 2 roài =)). Thấy Đằng Bình hay ở chỗ chưa bao giờ thừa nhận là mình viết kiếm hiệp. Hôm bữa dạo qua blog DBL thấy vote chị này 3 sao b-)

 2. nhiệt liệt đề cử Đế Vương Nghiệp – bộ truyện mình rất thích, còn #2 và #3 thì vẫn còn xếp xó dù đã bao lần mở ra, đã rất cố gắng nhưng vẫn chưa có đủ kiên nhẫn và hứng thú để đọc từ đầu đến cuối được. Sẽ thử Phật tội – Đằng Bình vậy, dù đây là lần đầu tiên đọc truyện của tác giả này ^^

  • Bạn cứ đọc thử đi rồi cho mình biết cảm nhận nhé :). Có vẻ Phật tội không nổi tiếng lắm nhưng nó cũng cho ta biết chút ít về ngòi bút Đằng Bình :).

   Mình cũng đang sốt ruột chờ mấy cái này xuất bản cơ mà mãi chẳng thấy tăm hơi :-<.

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s