Chuyện phim ảnh ngoài lề

Chẳng là mình vừa mới xem xong bộ phim “Lục Trinh truyền kỳ” a.k.a “Nữ tướng”. Mình không hay xem phim, bởi cái thời châu đầu trước TV đã bị thay thế bằng trường kì châu đầu bên máy tính. Mà đã xem phim trên máy tính thì chỉ có xem movie chứ mình không đủ kiên nhẫn ôm chân drama. Thế mà chả hiểu sao lại lần mò bò hết bộ phim này, âu cũng là một sự kiện đặc biệt =)). Phim có một bản tiểu thuyết. Vì thông tin trên mạng rất lung tung nên mình không rõ là truyện có sau phim hay truyện có trước phim, chỉ biết rằng phim nổi hơn nên đã góp phần PR nhiệt liệt cho truyện ‘__’. Xoay quanh cặp diễn viên chính là Trần Hiểu – Triệu Lệ Dĩnh và các dự án của họ cũng có vài chuyện thú vị để liệt kê, thế nên phởn phởn sao mình lôi luôn nó lên đây.

Này thì đôi trẻ trong phim...

Này thì đôi trẻ trong phim…

Câu khẳng định không thể bỏ qua là “Lục Trinh” quá có tính “ngôn tình”. Cũng không thể trách được, Vu Chính nổi danh xưa rày trong giới vì đủ thứ tội, trong đó có tội cải biên kịch bản thành phim thần tượng. Nghe tiếng bác nên mình cũng chùn chân, cuối cùng bị dụ dỗ thành công chỉ bởi tên gốc phim có hai chữ “Nữ tướng” – nữ tể tướng duy nhất trong lịch sử Trung Hoa nhá, nhá (!!!). Kể từ sau khi đọc bộ A Mạch tòng quân, mình có xu hướng không cố tình mà bị hút về phía mảng truyện có dính hai chữ này, nguyên nhân trực tiếp kéo chân mình là đây T__T. Phim sốt xình xịch trên mạng TQ tháng rồi, qua hơn năm trời long đong lận đận vì bị delay lịch chiếu. Kể ra thì nội dung phim cũng được, chấm 7/10. Chỉ là xem xong phim chẳng qua cũng như ăn xong ly chè, mà lại là món chè hơi ngọt, nên nếu bây giờ có ai quăng mình link truyện thì mình cũng không đọc đâu. Ban đầu mình hy vọng nó sẽ kể được cái gì đó đáng chú ý hơn về tài năng của nàng tể tướng này cơ, đáng tiếc, xem phim Vu thì quả thực nổi bật nhất chỉ có cung đấu với tình yêu mùi mẫn =)).

Nhưng nói đi cũng phải nói lại, chưa bao giờ mình shock trước độ cute của cặp nam nữ chính nào như trong phim này. Giời ạ! Chemistry bay tá lả thế kia thì ai chịu nổi hở giời??? 8(>_<)8. Nhận xét một cách nghiêm túc về độ đẹp đôi thì chắc mình cho cặp này 10/10, đạt điểm tuyệt đối. Phim rất nhiều màn tình cảm, ôm ấp này nọ nhé, nhưng hãy tin là bạn sẽ dính lấy ghế và thắc mắc không biết vì sao mình có thể xem tiếp, sau đó ngậm ngùi tự trả lời là do hai em ấy thôi *sụt sùi*.

Tạo hình nữ không đẹp lắm, nói theo kiểu fan Dĩnh là quá dìm hàng. Tạo hình nam thì ok. Có điều, mình không đổ trước tạo hình Hiểu Dĩnh trong phim mà đổ bởi mấy cái photoshoot bên ngoài cơ. Trần Hiểu đứng cạnh Triệu Lệ Dĩnh trông rất duyên vì cả hai đều có nụ cười sáng bừng. Bảo sao fan không “sao xoay đầy trời, tim bay phấp phới”. Ví dụ như tấm này:

Chỉ có thể nói: Trời! *O*

Chỉ có thể nói: Trời! *O*

Thôi chính thức làm XiaoYing shipper từ đây :))

Ba hoa nhiều lời về Trần Hiểu – Triệu Lệ Dĩnh một phần cũng là do mình hứng thú với mấy dự án (đã hoặc đang) có tên (hai người) họ trong mục diễn viên chính. Những dự án này nổi bật với mình vì đều là ngôn tình chuyển thể =)).

Kết quả của một buổi tối đi lục tìm thông tin trên các blog và forum là có vẻ Vu Chính đang muốn tiếp nối “thành công” của loạt phim “Cung” bằng loạt phim “Truyền kì” =__=, trong đó, ờ, “Lục Trinh truyền kì” là phần mở đầu.

Hai bộ truyện đang nằm trong tầm ngắm có lẽ là “Mạn mạn thanh la” của Trang Trang (Duyên kì ngộ theo bản dịch ở Việt Nam) O.o, và “Vị vương gia cuối cùng” của Mâu Quyên.

Duyên kì ngộ thì mình đọc rồi. Dự án chuyển em này thành phim nghe đâu tháng 8 năm nay khởi quay tại Hoành Điếm (?). Vai nữ chính trong phim ban đầu được nhắm cho Triệu Lệ Dĩnh, lúc đó được cho là sẽ hợp tác cùng Hàn Đống. Chả hiểu thế nào mà sau này mình lại đọc được tin vắn rằng dự là Trần Hiểu với Diệp Thanh sẽ tham gia đóng vai chính của phim. Kế hoạch thì loạn cả lên, còn mình thì đốt nhang cầu cho bạn Hiểu với bạn Dĩnh đóng chung =.=. Đơn giản là Trần Hiểu hợp vai Lưu Giác (cứ nhìn cái vai Cao Trạm – nam chính bộ phim ở trên – của bạn là biết hợp rồi), còn mình thì thích Lưu Giác :)). Cơ mà theo mình với lại theo số đông netizen mình đã hóng hớt thì cái kịch bản sẽ phải sửa tùm lum vì truyện gốc “so draggy” :)). (Nói về cái sự draggy này thì mình vẫn không sao nín cười được khi một bạn bảo thay vì đề tên là Man Man Qing Luo hãy đề Slow Slow Qing Luo .__.)

Vị vương gia cuối cùng thì hồi trước có thấy lúc lượn lờ bên blog chị Alex và cũng được biết là cái truyện này chắc chắn sẽ ngược lên bờ xuống ruộng. Mâu Quyên mình chỉ biết một truyện duy nhất là Người phiên dịch ngày trước được Bách Việt xuất bản. Không hẳn là rất thích, nhưng mình tin ngòi bút cô này. Nghe đâu là truyện OE (chỉ nghe thôi), bạn nam chính thì được độc giả yêu thương vô đối còn bạn nữ chính thì bị độc giả thù tới tận xương =)). Xí quên là dự án phim chuyển thể đổi tên thành “Minh Nguyệt truyền kì”, bạn Triệu thì confirm tham gia rồi, bạn Trần thì fan đang rì rào bàn tán rất có thể cũng tham gia, bởi Vu mama không thể không strike while the iron is hot (ôi trết cười). Bác Vu cũng thật biết nhử fan nhà người ta, bữa trước tung một tấm hình vẽ design hai anh chị trong trang phục kiểu Dân quốc làm hết hồn =.=.

Lại nói về cái Vân trung ca vừa được đóng máy (do có Trần Hiểu đóng Lưu Tuân – Lưu Bệnh Dĩ với Lệ Dĩnh là khách mời *^*), trong quá trình lội blog, mình khá bất ngờ vì có vài bạn bảo rằng ghét truyện, người thì kiểu ghét nữ chính .__., người thì kiểu ghét vì truyện dìm hàng Hán Tuyên Đế Lưu Tuân thần tượng trong lòng các bạn thành “thằng đê tiện bỉ ổi”. Chỉ cần nghe thế này thôi là mình đã có cảm giác chắc sẽ thích Lưu Tuân hơn rồi quá =)))). Thì chả là mình lúc nào chả ghét nhân vật chính của Đồng Hoa (ngoại lệ vài người chỉ có Bí mật bị thời gian vùi lấp), nhưng vì bị ảnh hưởng tâm lý từ sự tung hê của số đông nên luôn luôn vui vẻ đọc truyện cô. Cụ thể là hiện giờ đang hóng hệ liệt Đại Hán tình duyên trong tay Nhã Nam đây :)).

Dự án sốt nóng nhất hiện giờ của Vu mama chắc chắn là Thần điêu đại hiệp. Lịch sử xoay quanh cái sự mạnh mồm của mama thì đã bị người ta ném đá đủ rồi. Bạn Hiểu chết tên “Trai yêu của Vu Chính” nên bị dúi vào vai Dương Quá. Tiểu Long Nữ thì chưa xuất hiện nhưng may hồn là Triệu Lệ Dĩnh chắc không tham gia. Đương nhiên Trần Hiểu còn hơi non diễn xuất nếu theo vai này, nhưng ván đã đóng thuyền rồi nên chỉ biết cầu an cho bạn thôi = =, mong phim bạn đóng không bị ném đá u đầu như bộ Tân Tiếu ngạo giang hồ đã từng bị ném +_+. !@#$%^&*^%$#, giá thím Vu cứ nhân đà XiaoYing đang hot mà làm tì tì mấy bộ “truyền kì” kia đi có phải hơn không, TT__TT.

Nói mới chợt nhớ, hình như thím cũng đang nắm trong tay “bản quyền” chuyển thể Đế vương nghiệp của Mị Ngữ Giả… ;__;

Update 02/07:

– Nhắc Tào Tháo Tào Tháo tới. Hôm trước mình hớn hở đi sợt em Vị vương gia cuối cùng thì hôm sau bạn Cẩm Phong đăng tin đã mua bản quyền em. Mình chán ghét ngược nhưng lại có hứng thú với em này :”>.

– Hôm nay lại phát hiện ra thêm một điều thú vị mới: Có người ghét Đại mạc dao vì đôi nhân vật chính quá ư ngạo mạn .__.. Thấy chưa, đâu phải có mình bạn không nuốt nổi nhân vật của Đồng Hoa LOL.

Advertisements

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s