Không biết đặt tên là gì

Mình ném bài viết này vào mục Linh Tinh và Nhật Ký.

Chỉ là hôm nay rảnh quá, và buồn, nên lại ngồi viết, dù rằng không biết bao lâu rồi mình chưa đọc hết tử tế một quyển sách, ừ thì lấy lí do không phải tiếng mẹ đẻ nên lười.

Cũng không biết bao lâu rồi mình dậm chân tại chỗ lâu như vậy, cả nghĩa đen và nghĩa bóng, trong cái tuổi 21 này, Forever 21.

Những ngày tháng ngoài việc thơ thẩn lượn ra lượn vào, những công việc tủn mủn vặt vãnh kiếm đủ tiền tiêu vặt ra, mình chẳng có gì làm. Cứ như một cái vũng lầy.

Những ngày tháng tiếp nối của sự một mình nơi xứ lạ, mặc dù mình đã rời nhà ba năm rồi, ở nhà thì ngột ngạt, nhưng đi khỏi nhà, từ thành phố này sang thành phố khác, cũng ngột ngạt theo một kiểu khác, mà hồi xưa mình cứ tưởng là, sẽ một cách nào đó giúp mình đỡ sa lầy hơn.

Những ngày tháng mưa dầm gió dề ở một cái thành phố quanh năm mây mù gió thổi mưa bay, đẹp nhưng không đến nỗi phải ca tụng hết lời như những bạn cư dân của nó vẫn hằng tự hào. Riết rồi mình không biết rằng thấy một thành phố đẹp, yêu và gắn bó với nó, liệu có phải chỉ vì có người ở đó hay không. Riết rồi mình không biết quyết định ở lại của mình, chỉ vì lười là chủ yếu (như thằng bạn kết luận), và vì sợ hãi sự bơ vơ không ổn định, là đúng hay là sai, khi từng người một bước vào rồi bước ra đúng như cái câu mình nghe ở đâu: “People come and go.”

People come and go.

Cả những người gặp thoáng qua, cả bạn bè thân sơ, cả bồ bịch lung tung.

Na ja, tuổi 21 không tiền, không tình, chưa cả học thức.

Hamburg

Nguồn: globalchampionsleague.com

Advertisements

Comment

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s